Home / Ý tưởng sáng lập

Ý tưởng sáng lập

Bây giờ có lẽ bạn đã biết đến Happy Young House như một hệ thống ngôi nhà chung đầu tiên dành cho người trẻ. Thế nhưng, bạn có biết ý tưởng sáng lập nên Happy Young House đã chớm nở từ rất lâu.

Khi ngồi trên ghế giảng đường, Minh Cường và Quang Dũng cũng từng lăn lộn đi tìm nhà trọ. “Thời sinh viên, bạn nào cũng sẽ trải qua kinh nghiệm “đau thương” tìm nhà trọ.

“Từng là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Văn Lang, mình thường tổ chức các buổi khảo sát để lên danh sách nhà trọ cho các tân sinh viên. Qua đó, mình nhận ra nhiều vấn đề tiêu cực khi thuê trọ. Từ đó, ý tưởng về ngôi nhà chung “Happy Young House” (ngôi nhà tươi trẻ) ra đời”, Trịnh Minh Cường và Võ Quang Dũng (cựu sinh viên Trường ĐH Văn Lang) chia sẻ.

Tại Happy Young House, chúng mình gọi đó là văn hóa tích cực. Suy nghĩ tích cực thì bạn sẽ có ý tưởng đến biến cái tiêu cực thành điều tích cực. “Nếu đời ném vào bạn những trái chanh chua, hãy pha một ly nước chanh!”

Ý tưởng sẽ chỉ là ý tưởng nếu chúng ta không bắt tay thực hiện. Và Happy Young House từ ý tưởng đã trải qua những chặng đường gian nan nào? Hãy cùng theo dõi tiếp câu chuyện của Happy Young House nhé!