Warning: Undefined array key "options" in /home/happyyou/public_html/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/theme-builder/widgets/site-logo.php on line 194
Hiến Máu - Cho đi Là Còn Mãi | Happy Young House

Hiến máu – Cho đi là còn mãi

Ad thi thoảng mới đi hiến máu, không nhiều nhưng “đều đặn”, cứ 6 tháng 1 lần. Việc mình đi hiến máu là cơ hội tốt để cơ thể được thay máu (chứ hẻm phải “khô máu” nha bạn). Vì máu cũ, máu ít năng lượng cần phải được LOẠI BỎ, để cơ thể bổ sung một lượng máu mới, gọi là “fresh blood”. Lượng máu mới này sẽ giúp cơ thể đẹp đẽ hơn, tráng kiện hơn, khuôn mặt thì ngày càng thanh tú.

Hôm qua, thanh niên rảnh không có việc gì làm nên ghé qua Trung tâm huyết học thành phố bên Tân Bình để hiến máu. Hình như do buổi chiều hay sao mà chỉ có mình, một chú tầm 50t và thêm một anh Tây soái ca (anh này là doanh nhân người Hungary, đã đi hiến tổng cộng hơn 20 lần rồi). Mình hỏi chị y tá thì mới biết được mỗi ngày, trung tâm chỉ có khoảng 20 – 30 lượt hiến tặng, riêng ngày thứ Bảy, Chủ nhật thì lên được 50 – 60 lượt, ít vô cùng.

Ở nước ta, tình trạng khan hiếm máu đã không còn là chuyện lạ. Người ta tổ chức rất nhiều các buổi hiến máu từ thiện hàng năm mà vẫn không đủ, vì chỉ có một nhóm nhỏ các bạn sinh viên tham gia, và cũng đi chỉ một lần cho có “trải nghiệm thời tuổi trẻ”. Chưa nói nhiều đến mặt lợi ích về việc hiến máu mang lại cho mình, chỉ nói về giá trị nhân văn của “hiến máu” mang lại thôi thì cao cả vô cùng. Bạn hãy thử tưởng tượng có một người bị thương đang trong giai đoạn nguy kịch, các bác sĩ giỏi nhất đã được điều động đến để cứu chữa, nhưng…bệnh viện lại không có máu để truyền thì sẽ như thế nào? Biết đâu một ngày nào đó, người thân hay chính bản thân bạn cũng rơi vào tình cảnh tương tự?

Con người ta khi chết đi, cho dù có giàu cỡ nào, nổi tiếng cỡ nào thì cát bụi cũng trở về với cát bụi. Trong khi, chỉ một hành động nhỏ thôi là ĐI HIẾN MÁU, bạn sẽ cứu được biết bao nhiêu mạng người, biết bao nhiêu người cha sẽ được trở về với những đứa trẻ của họ, biết bao nhiêu người con sẽ được trở về với mái ấm gia đình thân thương. Một, hai, ba,..và rất nhiều những người khác nữa sẽ mang trong mình dòng máu nóng hổi, nhiệt huyết và tràn đầy yêu thương của bạn lan tỏa khắp cộng đồng.
Vì một xã hội văn minh, đầy tình thương và giàu lòng nhân ái, hãy đi hiến máu! 
Link: https://www.nihbt.org.vn/
—————
Happy Young House – Hệ thống Ngôi Nhà Chung tích cực ĐẦU TIÊN & LỚN NHẤT Việt Nam.

Mục Lục