Home / Hành trình xây dựng ngôi nhà chung

Hành trình xây dựng ngôi nhà chung

Thời sinh viên, bạn nào cũng sẽ trải qua kinh nghiệm “đau thương” tìm nhà trọ.
Những vấn đề các sinh viên hay gặp là: Giới hạn thời gian không đi làm được, bạn cùng phòng không vừa ý, chuyện tăng tiền nhà, an toàn, vệ sinh…  Có giai đoạn mô hình thuê nhà, ngăn phòng cho sinh viên thuê lại rất phổ biến. Tuy vậy, vấn đề của loại hình này chính là chủ nhà muốn tăng lợi nhuận nên ngăn phòng quá nhiều. Điều này làm giảm chất lượng phòng, mất đi không gian sinh hoạt.
Rút kinh nghiệm từ bản thân, những người sáng lập Happy Young House đã gom hết tiền dành dụm và vay ngân hàng để bắt tay vào dự án này.
Bước đầu là tìm một ngôi nhà phù hợp với tiêu chí thoáng mát, phòng ốc đủ rộng, nằm ở vị trí dễ đón xe buýt…
Và tiếp theo đó: Để tạo sự khác biệt, phải  xây dựng chuỗi phòng trọ theo kiểu gia đình, tạo sự thoải mái, mở ra không gian cho các bạn sinh hoạt với nhau.
Happy Young House mà bạn biết đến hiện nay đã đi qua từng bước nhỏ từng bước nhỏ xây đắp, từ tìm phòng cho đến thổi hồn vào thiết kế ngôi nhà và vận hành chúng.
Người sáng lập chia sẻ: “Khi ở trọ, nhiều sinh viên chỉ đi làm thêm, đi học. Về phòng, các bạn lại thui thủi một mình, ít giao lưu với các bạn xung quanh. Chưa kể, nhiều bạn kém ý thức, quen sống bừa bãi. Do vậy, tụi mình mong muốn xây dựng “Happy Young House” có quy định về nếp sống, về văn minh ở trọ. Tùy vào diện tích, giá thuê từ khoảng 1,2 đến 1,5 triệu đồng mỗi tháng, miễn phí tiền điện nước, tiền wifi, mỗi phòng sẽ có khoảng 2 -3 bạn cùng ở. Ngoài ra, nếu bạn đạt loại giỏi trong học kỳ sẽ được giảm 50% tiền nhà tháng đó”.