Home / Về Happy Young House / Những điều tích cực / Cuộc sống học tập xa nhà dạy cho bạn những gì?

Cuộc sống học tập xa nhà dạy cho bạn những gì?

Sẽ có thời điểm nào đó bạn gặp vài vấn đề khó khăn và sẽ không có ai bên cạnh. Tủi thân là cảm giác ban đầu, nhưng sau cũng phải tự mình giúp mình thôi bởi không phải lúc nào cũng có người bên cạnh cùng bạn gánh vác những khó khăn.

Bạn nhận ra rằng tình cảm gia đình là điều quý giá và đáng trân trọng. Bạn nhớ bố mẹ, nhớ những bữa cơm gia đình, bạn chợt thấy hối hận về những lần khó chịu vì mẹ nhắc nhở hay chê ỉ chê ôi mâm cơm mẹ nấu… Và khi đó bạn hiểu rằng mình cần bớt vô tâm, quan tâm đến gia đình nhiều hơn nữa.

Cuộc sống tự lập, bạn phải xoay sở nhiều thứ, cân bằng vài điều từ chuyện học hành, tình cảm và những sinh hoạt hàng ngày. Mọi thứ bắt đầu đều khó khăn, nhưng theo thời gian và quan trọng bản thân bạn phải thay đổi và thích ứng thì mọi chuyện đều ổn!

Sống trong môi trường tập thể cùng những người bạn mới với biết bao kỉ niệm vui hết nấc, cũng chẳng thiếu những phút giây hờn dỗi nhau. Nhưng cuối cùng chúng ta cùng dắt tay nhau đi qua những năm tháng trên giảng đường. Chỉ là đôi khi mỗi người nên giảm một chút cái tôi của mình, lắng nghe bạn mình nhiều hơn một chút… Khi đó chúng ta dễ thông cảm và chia sẻ cùng nhau hơn.

Bạn bắt đầu một công việc làm thêm, kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ chính tay mình làm ra. Đương nhiên bạn phải đối mặt với những sai sót và phải có trách nhiệm với nó. Để rồi thấy rằng kiếm được tiền không phải là chuyện đơn giản và bạn đang phải chi trả một khoản chi phí cho giáo dục, đừng lãng phí nó.

Sẽ có thời điểm nào đó bạn gặp vài vấn đề khó khăn và sẽ không có ai bên cạnh. Tủi thân là cảm giác ban đầu, nhưng sau cùng vẫn phải tự mình giúp mình bởi không phải lúc nào cũng có người bên cạnh cùng bạn gánh vác những khó khăn.

Bước vào đại học, ở một thành phố xa lạ, đôi khi có những nỗi sợ đơn giản vô cùng. Bạn sợ không nhớ nổi những con đường, hay chỉ như, việc đứng trước khuôn viên rộng lớn của trường để tìm đúng giảng đường mình cần đến cũng khiến chúng ta bối rối. Sự thật là, ai rồi cũng sẽ qua những cảm giác này khi mới bắt đầu thôi, cái gì cũng có thể làm quen và thích nghi được. Đôi khi chúng ta lo nghĩ quá nhiều rồi!

Mỗi chúng ta đều bước sang những chặng mới của cuộc đời, cũng dần trưởng thành hơn, có nhiều hơn những thứ phải lo nghĩ hơn.

Một trong những phần thú vị nhất của đại học và cuộc sống xa nhà là cơ hội gặp gỡ và tương tác với những người mới mỗi ngày. Cho dù là người bạn mới quen cùng phòng, bạn cùng lớp hay trong một câu lạc bộ nào đó bạn tham gia, hãy đảm bảo rằng bạn đang giao tiếp hiệu quả và rõ ràng nhất có thể. Cuộc sống thanh xuân vườn trường của bạn vui vẻ và ý nghĩa hơn nhiều khi có những bạn bè tốt bên cạnh.

Lần đầu tiên trong cuộc đời bạn, bạn đưa ra những quyết định, bạn bắt đầu tự lập về cuộc sống… Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ biết những gì tốt nhất cho bạn về mặt thể chất / tinh thần / tình cảm. Dành thời gian để tìm hiểu mọi thứ, bạn có thể thay đổi hoặc chấp nhận vài thứ để cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn. Nhưng quan trọng hãy là chính bạn.

Có những điều bạn không cảm thấy thoải mái khi làm nó hoặc nó ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và học tập, hãy học cách từ chối. Bạn không cần phải chứng minh mình cho bất cứ ai, vì vậy đừng ngại nói ”không”.

Theo Kenh14

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *