Warning: Undefined array key "options" in /home/happyyou/public_html/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/theme-builder/widgets/site-logo.php on line 194
Có Khi Nào Bạn Cảm Thấy Chán Chường Cuộc Sống ở Sài Gòn Này Chưa? | Happy Young House

Có khi nào bạn cảm thấy chán chường cuộc sống ở Sài Gòn này chưa?

Gửi bạn trẻ,💬
Có khi nào bạn cảm thấy chán chường cuộc sống ở Sài Gòn này chưa? Áp lực vì việc học, chán chường vì công việc làm mãi không hết, bất lực vì cặm cụi chạy mỗi cái deadline mà mãi không xong,… và mọi thứ cứ ứ đọng ở đó, không vứt nó ra khỏi con người tổn thương này, và cứ thế bạn nhìn Sài Gòn bằng một cặp mắt u buồn.
“Áp lực tạo nên kim cương”, “Cuộc đời như thế phải chấp nhận thôi” hay “Phát triển bản thân trong sự hạnh phúc”,… mọi cảm xúc trên con đường phát triển bản thân từng ngày chung quy lại vẫn là sự lựa chọn của mỗi người.
Có người chọn giữ riêng những áp lực cho bản thân, có người lựa chọn một buổi tối cuối tuần bét nhè để quên hết mệt nhọc, có người chọn thả mình vào thứ nhạc xập xình, và cũng có những bạn trẻ chọn việc nói ra hết những áp lực trong lòng và khóc như một đứa trẻ. Với ai ư? Với những “người nhà” vô cùng ấm áp và tuyệt vời trong căn nhà Happy Young House.
Bài viết này không quảng bá xáo rỗng, bài viết này dựa trên lời tâm sự có thật từ một bạn sinh viên Văn Lang đang là thành viên trong Happy Young House (bạn ấy nhờ ad giấu tên).
Có những bữa ăn thèm cơm mẹ nấu lắm, nhưng loay hoay trong bếp một hồi lại có một bữa cơm nhà, không có bố mẹ, nhưng có những “người nhà” cùng ăn cơm,
Có những ngày đi học, đi làm về, bước vào nhà không còn trống rỗng và lặng mình lên phòng nữa, chỉ cần vào cửa là có sự chào đón của mọi người, thế là tiêu cực đi đâu hết.
Có những đêm khuya, khi mà những người tất bật với công việc đã đi ngủ sớm, để lại phòng khách vài ba con người lòng nặng trĩu và không câu chuyện nào giống câu chuyện nào. Họ chỉ nói ra thôi, họ còn lắng nghe nữa, và họ nhẹ nhõm, họ yêu lấy lại cuộc sống Sài Gòn xô bồ này.
Có rất nhiều yêu thương diễn ra trong những căn nhà Happy Young House này, những câu chuyện không quá đặc biệt nhưng nó diễn ra hàng ngày, với mọi người. Vì thế cái tên Happy Young House không mang lên mình một định nghĩa gì về “nhà trọ” “phòng trọ” hay “Ký túc xá” nữa, mà chúng tôi thường gọi đây là cộng đồng ngôi nhà chung – co-living space.
Nếu bạn cũng muốn sống trong một cộng đồng người trẻ văn minh, tích cực, tử tế như Happy Young House thì hãy inbox tâm sự với ad ngay nhé.

Mục Lục