Warning: Undefined array key "options" in /home/happyyou/public_html/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/theme-builder/widgets/site-logo.php on line 194
[Câu Chuyện Khách Mời] Ngọc Ánh - Thủ Lĩnh Xanh Việt Nam | Happy Young House

[Câu chuyện khách mời] Ngọc Ánh – Thủ Lĩnh Xanh Việt Nam

🎤Trò chuyện cùng chị Nguyễn Ngọc Ánh – Thủ Lĩnh của Xanh Việt Nam

🌐Link đăng kí: https://forms.gle/qw6bLV2pkj7hxWMj7
⏰Thời gian:
17.03.2023 | 18:30 – 20:30 (Tối Thứ Sáu)
📌Địa điểm:
Hub Soul Startup
Lầu 5, 665-667-669 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tp. HCM
Đại học Văn Hiến


[Câu chuyện khách mời]

Tốt nghiệp trường ĐH Tài chính – Marketing, nhờ một cơ duyên mà Ngọc Ánh quyết định đi dọc miền đất nước nhặt rác. Có người bảo chị “lo chuyện bao đồng” nhưng chị mặc kệ tất cả, bởi lẽ trong tim Ngọc Ánh chỉ có một mối quan tâm duy nhất là làm thế nào để làm sạch Việt Nam.
Và cũng từ đó “Xanh Việt Nam – Tổ chức phi lợi nhuận hoạt động về môi trường và thiện nguyện được ra đời với người thủ lĩnh là chị Nguyễn Ngọc Ánh.
Ban đầu, Xanh Việt Nam chỉ có 3 thành viên nòng cốt, rồi tăng lên 5 người, 10 người… Hiện tại, nhóm đã nhân rộng trên khắp 63 tỉnh thành. Số lượng bãi rác mà Xanh Việt Nam dọn đã hơn con số 200, số bao rác qua các chiến dịch khoảng 50.000 bao.
Chị Ngọc Ánh cho biết, khó khăn nhất trong việc thực hiện mục tiêu góp phần đưa Việt Nam trở thành top 5 quốc gia sạch đẹp nhất Đông Nam Á trước năm 2025 là chưa có ai từng làm để nhóm của mình học hỏi, đó là một mục tiêu vô cùng lớn.

“Xanh Việt Nam” đã tổ chức nhiều chiến dịch lớn trên khắp cả nước như: CleanUp Vietnam; Đổi rác lấy quà; Các cuộc thi vẽ tranh online để bảo vệ môi trường; Làm gạch sinh thái từ rác thải nhựa và Xây trường học cho trẻ em nghèo,… Xanh Việt Nam tự hào vì thông qua hoạt động của mình đã đào tạo và hỗ trợ được nhiều tổ chức, đội nhóm để có thể hàng ngày thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường.
Những dự định sắp tới của Xanh Việt Nam:
Chị Ngọc Ánh cho biết, thời gian tới Xanh Việt Nam sẽ vẫn tập trung lan tỏa tình yêu môi trường ở các trường học. Mình mong sẽ lan tỏa không chỉ là hàng chục nghìn người mà sẽ là hàng triệu triệu người trên hành tinh này. Điều đó không chỉ giúp Xanh Việt Nam phát triển hơn mà còn giúp môi trường ở nước ta cũng như Trái Đất này trở nên sạch hơn.

Mục Lục